Bôi Trơn BằNg NướC BọT

Không ít cặp vợ chồng sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn khi quan hệ tình dục. Việc sử dụng nước bọt thường được coi là thiết thực hơn các chất bôi trơn được bán trên thị trường. Nhưng trên thực tế, liệu nước bọt có an toàn để sử dụng làm chất bôi trơn tình dục không?

Mọi phụ nữ đều sản xuất chất lỏng tự nhiên bôi trơn âm đạo để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thâm nhập trong khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trong một số điều kiện, việc sản xuất chất lỏng này có thể giảm khiến âm đạo trở nên khô và có cảm giác đau khi quan hệ tình dục .

*

Để quan hệ tình dục được thoải mái, việc sử dụng chất bôi trơn có thể là một lựa chọn. chất bôi trơn âm đạo có nhiều loại, một số loại gốc nước , silicone và dầu. Ngoài ra, nước bọt cũng thường được sử dụng làm chất bôi trơn tình dục.

Rủi ro khi sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn tình dục

Sử dụng nước bọt là chất bôi trơn tình dục nên tránh, có. Lý do là, nước bọt có xu hướng nhiều nước hơn và không trơn. Đây không phải là một tiêu chí lý tưởng cho chất bôi trơn tình dục. Bản chất của nước bọt cũng khô nhanh hơn nên có thể gây khó chịu và đau khi quan hệ tình dục.

Ngoài việc khiến âm đạo nhanh khô, còn có một số rủi ro xấu có thể xảy ra nếu bạn thường xuyên sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn. Trong số này có:

Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục

Nguy cơ có thể xảy ra khi sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn tình dục bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs). Ví dụ: nếu đối tác của bạn bị mụn rộp sau đó sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, rất có thể bạn sẽ mắc phải mụn rộp sinh dục sau đó.

Không chỉ mụn rộp, bệnh lậu , giang mai , chlamydia và bệnh trichomonas cũng là một dạng bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây truyền qua nước bọt.

Bạn đang xem: Bôi Trơn BằNg NướC BọT

Xem thêm: What Is The Meaning Of “This Made My Day Là Gì, It Made My Day Có Nghĩa Là Gì

Xem thêm: App Inventor Viết Ứng Dụng, Hướng Dẫn Sử Dụng App Inventor

Gây nhiễm trùng âm đạo

Nước bọt chứa vi khuẩn và các enzym tiêu hóa chức năng để phá vỡ các chất dinh dưỡng trong thức ăn. Nếu vi khuẩn và men tiêu hóa xâm nhập vào âm đạo, sự cân bằng của vi sinh vật trong âm đạo có thể bị xáo trộn. Tình trạng này có thể khiến bạn gặp phải nhiễm nấm Candida âm đạo và viêm âm đạo do vi khuẩn .

Giảm khả năng di chuyển của tinh trùng

Có một nghiên cứu chỉ ra rằng việc sử dụng một lượng lớn nước bọt làm chất bôi trơn tình dục có thể làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng. Điều này sẽ làm giảm cơ hội thành công của tinh trùng đến ống dẫn trứng và thụ tinh với trứng.

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, tình trạng này chỉ xảy ra ở những người đàn ông đã bị suy giảm chất lượng tinh trùng . Ở những người đàn ông vẫn có chất lượng tinh trùng tốt, điều này có thể không xảy ra.

Nước bọt không phải là chất bôi trơn an toàn để sử dụng trong khi quan hệ tình dục. Bên cạnh việc ảnh hưởng đến sức khỏe âm đạo, việc sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn cũng có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Điều này rất không được khuyến khích, đặc biệt nếu bạn muốn mang thai nhanh chóng .

Vì vậy, tốt hơn sử dụng các sản phẩm bôi trơn âm đạo đã được bán trên thị trường, có. Đảm bảo rằng bạn và đối tác của mình quan hệ tình dục an toàn và thoải mái cho nhau.

Nếu bị nhiễm trùng hoặc kích ứng các cơ quan thân mật do sử dụng nước bọt làm chất bôi trơn, hãy tham khảo bác sĩ để được điều trị phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo về loại chất bôi trơn nào an toàn để bạn sử dụng khi quan hệ tình dục.

Chuyên mục: Internet

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *