Cách tìm tên của một bài hát phát ở gần bạn bằng… iPhone | Công nghệ

Đôi khi bạn chỉ cần hỏi “Hey, what’s that song?” (Này, bài hát đó là gì?), iPhone của bạn có thể “nghe” bất kỳ bài hát nào đang phát gần đó và cho bạn biết tên bài hát đó. Bạn không cần bất kỳ ứng dụng thứ ba nào, bởi đã có sẵn công cụ nhận dạng bài hát được tích hợp ngay trong iPhone của bạn. Apple thậm chí còn mua luôn Shazam, một ứng dụng nhận dạng âm nhạc phổ biến.

Đây là cách hoạt động của các tính năng nhận diện âm nhạc: Khi bạn yêu cầu iPhone nghe một bài hát, nó sẽ sử dụng micro để ghi lại âm thanh xung quanh bạn. Dữ liệu âm thanh đó được tải lên máy chủ và được phân tích so sánh xem có khớp với một bài hát đã có trong cơ sở dữ liệu.

Có nhiều cách để tra cứu một bài hát bằng iPhone, dưới đây là một vài cách tham khảo theo gợi ý của trang HowToGeek:

Hỏi Siri bài hát đang phát
Cách tìm tên của một bài hát phát ở gần bạn bằng… iPhone - ảnh 1

Trợ lý ảo Siri có thể giúp bạn nhanh chóng tìm ra bài hát đang phát

Bạn có thể hỏi Siri xem bài hát nào đang phát bằng cách hỏi nó theo cú pháp “What’s that song?” (bài hát đó là gì) hoặc “What’s playing?” (bài hát đang phát là gì).

Để kích hoạt Siri, hãy nhấn và giữ nút nguồn của iPhone rồi đặt câu hỏi cho nó. Còn nếu bạn đã thiết lập Hey Siri, bạn cũng có thể nói theo cú pháp “Hey Siri, what’s that song?” mà không cần nhấn bất kỳ nút nào.

Siri sẽ bật lên và trả lời rằng nó đang nghe thử hoặc trả lời thẳng đó là bài hát gì, tùy thuộc vào khả năng và âm lượng bài hát đang phát có đủ cho Siri nghe và nhận diện hay không.

Sử dụng nút Shazam trên Control Center
Cách tìm tên của một bài hát phát ở gần bạn bằng… iPhone - ảnh 2

Nút Shazam trong Control Center sẽ giúp bạn tìm nhanh một bài hát đang phát

Kể từ bản cập nhật iOS 14.2 và iPadOS 14.2, giờ đây bạn có một nút Shazam Control Center tích hợp sẵn để giúp bạn tìm một bài hát nào đó đang phát xung quanh bạn. Tuy nhiên, nút này không được kích hoạt sẵn theo mặc định.

Để thêm nút Music Recognition vào Control Center, bạn cần vào menu Settings > Control Center và thêm nút “Music Recognition” vào Control Center bằng cách nhấn vào dấu cộng bên trái. Sau đó, bạn có thể kéo nó lên hoặc xuống trong danh sách để sắp xếp lại bố cục của trung tâm điều khiển Control Center của iPhone.

Từ giờ, mỗi khi cần xác định bài hát đang phát ở gần bạn, hãy nhấn vào nút có biểu tượng Shazam để nhận diện. iPhone của bạn sẽ chỉ nghe và lấy mẫu trong 10 đến 15 giây sau khi bạn nhấn vào nút, sau đó nó sẽ đưa ra câu trả lời (nếu có).

Thử bằng trợ lý của Google!

Nếu một bài hát bạn đang cố gắng xác định tên nhưng chỉ nhớ mang máng trong đầu thì có thể nhờ cậy đến ứng dụng Google. Cụ thể, bạn có thể ngân nga một vài đoạn hoặc huýt sáo theo giai điệu của bài hát để giúp Google xác định tên bài hát.Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *