Gà bantam Hà Lan

Gà bantam Hà Lan – Giống gà tre Hà Lan nhỏ con, cực chiến

Gà bantam Hà Lan không chỉ được biết đến với thân hình nhỏ bé, đáng yêu mà còn được biết đến với khả năng sản xuất ra số lượng trứng cực lớn. Nhiều anh em trong giới nuôi gà lấy thịt khá mê mẩn giống gà này bởi chất lượng và những gì mà nó mang lại thực sự vượt trội. Cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về giống gà này để không bỏ lỡ những điều thú vị. 

Đôi nét  về gà bantam Hà Lan

Đúng như tên gọi của nó, đây là một giống gà tre được phát hiện tại đất nước Hà Lan. Nó được khá nhiều người ưa thích, mê mẩn bởi ngoại hình nhỏ bé, đáng yêu, thậm chí nhiều người còn chọn nó để là vật nuôi trong nhà.

Ở những năm 1900, giống gà tre này đã được nhiều người nhập đến để châu Mỹ vì mục đích xuất khẩu. Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc trong quá trình thực hiện việc này đó chính là giống gà này phải bỏ mạng khá nhiều do các nhà lai tạo ở đây gần như không để ý đến nó.

Sau đó khoảng 10 thì giống này bắt đầu được lai tạo và có nhiều biến thể hơn được xuất hiện trên thị trường. Điển hình như các biến  thể gà tre Bantam với màu đen, màu xanh lam kem nâu nhạt, nâu nhạt xanh lam, nâu kem vô cùng bắt mắt.

Gà bantam Hà Lan Đôi nét  về gà bantam Hà Lan

Đặc điểm của giống Bantam Hà Lan

Xét về đặc điểm của giống gà này thì ta có thể kể đến như  đặc điểm như về kích thước, trọng lượng của nó. Hay có thể là về tính cách của nó, một đặc điểm tương đối khá thú vị và cuối cùng đó chính là điều khiến nhiều người thích nhất ở nó, khả năng đẻ trứng.

Xét về ngoại hình của giống này thì nó sở hữu chiều cao khá khiêm tốn, chỉ tầm khoảng 18 ounce. Nhưng có lẽ cũng chính nhờ điều này mà nó trông có vẻ đáng yêu hơn những chú gà khác khá nhiều, khiến cho nhiều người muốn chọn nó làm vật nuôi.

Không giống như nhiều loài gà khác có những tính cách tương đối hung hãn, dữ tợn thì loài gà này thường khá ngoan ngoãn, dễ thương. Đồng thời, giống gà mái ở loại gà này còn  có khả năng đẻ tới 150-160 trứng qua từng năm. Do đó mà chúng khó có thể tham gia đá gà thomo thắng lớn.

Gà bantam Hà LanĐặc điểm của giống Bantam Hà Lan

Cách nuôi giống Bantam Hà Lan

Dĩ nhiên, không phải dễ dàng để có thể nuôi được giống gà này và bắt nó thực hiện những thứ theo như mục đích của mình. Một số vấn đề mà anh em nên đặc biệt quan tâm khi nuôi giống gà này chính thức ăn của nó, chỗ ở và vấn đề sức khỏe.

Những yếu tố này được đánh giá là khá quan trọng, nếu anh em không để ý kỹ thì giống gà này sẽ rất dễ chết.. Khi gà còn nhỏ thì anh em nên cung cấp cho nó một số chất khởi động vừa phải cho đến khi nó trưởng thành thì đổi sang loại thức ăn khác.

>>> Bạn xem đá gà trực tiếp thì vào đây nhé: https://dagatructiep.pro/

Gà bantam Hà LanCách nuôi giống Bantam Hà Lan

Lời kết

Có rất nhiều người đam mê giống gà bantam Hà Lan nhưng hiếm có ai có ai có thể sử dụng giống gà này như một thú cưng thực thụ. Hầu hết, mọi người lựa chọn là bởi khả năng đẻ trứng với số lượng cực kỳ khủng khiếp.

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *