Hoàng Kim Dung Là Ai

T.H, 25 tuổi, gương mặt trông rất thông minh, lanh lợi. Ấn tượng đầu tiên đó khiến tôi khá bất ngờ. T.H nói chuyện với tôi bằng chất giọng rất điềm tĩnh, kể chi tiết những gì đã trải qua trong hơn một năm nay. Từ một cô sinh viên chân ướt chân ráo ra trường với mơ ước kiếm tiền thật nhanh để giúp đỡ cha mẹ cho đến ngày cả gia đình nuốt uất nghẹn vào trong khi bị một nhóm anh chị xã hội đen đến tận nhà dằn mặt. “Em vừa bước chân ra trường đời và được nhận luôn một “cú bạt tai” choáng váng” – T.H lên giọng, tự chế giễu chính mình.Bạn đang xem: Hoàng kim dung là ai

T.H chính là người đã liên hệ với nhóm phóng viên điều tra Trung tâm tin tức mottech.net24 để vạch trần sự thật của những khoá học “công thức làm giàu tuyệt đỉnh” đang ngày càng bành trướng trên mạng xã hội. Nhiều người xem xong loạt phóng sự đó rất nhanh chóng để lại vài dòng comment, đại loại: “Thế mà cũng tin được!”, “Ai bảo ham giàu cho lắm vào”…Rất dễ để buông lời nhận xét đó khi loạt phóng sự đã lột tả rõ ràng bản chất của những khoá học làm giàu lừa đảo. Thế nhưng, nếu không ai cho bạn xem một bức tranh toàn diện như phóng sự đã đưa, thì bạn rất dễ trở thành một con mồi béo bở như chính T.H.

Bắt đầu với một cú click tưởng chừng vô thưởng vô phạt đăng ký tham gia một khoá học chia sẻ kinh nghiệm làm giàu miễn phí, ai có thể ngờ, chỉ sau 2 tháng, số tiền bỏ ra để tham gia các khoá học làm giàu siêu tốc đó đã gần 300 triệu đồng. Ba-trăm-triệu-đồng!

*

Số tiền ước mơ có được khi bước vào khoá học làm giàu đầu tiên giờ đây lại chính là khoản nợ khổng lồ. Để trả hết số tiền đó, T.H sẽ phải mất rất nhiều năm nữa với mức lương 5 triệu đồng mỗi tháng như hiện nay.

Bạn đang xem: Hoàng Kim Dung Là Ai

*

Phạm Mạnh Hà – Phó trưởng khoa Quản lý giáo dục, ĐH Quốc gia Hà Nội là một chuyên gia tâm lí giàu kinh nghiệm. Khi nhóm phóng viên điều tra Trung tâm tin tức mottech.net24 đến để hỏi ông về điều gì khiến những khoá học làm giàu lại dễ thu hút mọi người. Ông trả lời rất tự nhiên: “Ai chẳng muốn giàu có hơn? Đó là tâm lí rất bình thường của mỗi người. Lợi dụng tâm lí đó cùng với những chiêu trò đánh vào tâm lí khác, những học viên đã lao vào trong mê muội, đánh mất nhận thức của mình, cảm thấy sung sướng vì mình đang dần trở thành người thành công, giàu có. Điều này khiến con người ta dễ hưng phấn, dễ ra các quyết định. Có điều, những quyết định vào lúc này thường không chính xác”.

Nhưng với các học viên, quyết định lúc đó là chính xác và đúng đắn. Họ điên cuồng lao vào các khoá học làm giàu, từ bất động sản, chứng khoán, nghệ thuật giao tiếp, sức mạnh ngôn từ…đến cả những khoá sinh trắc vân tay để mong muốn hiểu rõ bản thân mình. Khoá học này chưa kết thúc, khoá học khác đã được mời chào với những hứa hẹn làm giàu nhanh chóng hơn. Điều gì khiến cho những học viên cứ mải miết tham gia hết khoá học này sang khoá khác? T.H bảo vì sợ chỉ còn một chút nữa là biết được cách làm giàu mà lại bỏ lỡ thì phí lắm. Chính cái tâm lí “sợ bỏ lỡ” một chút kiến thức nữa để hiểu được cái “công thức làm giàu tuyệt đỉnh” đó mà những “con mồi” thi nhau mắc bẫy của những “bậc thầy tâm lí” dạy làm giàu.

Đến ngay cả những phóng viên điều tra Trung tâm tin tức mottech.net24, ngồi trò chuyện với tôi sau khi kết thúc loạt phóng sự đã phát trên truyền hình, họ cũng phải thốt lên: “Thật sự là khó có thể cưỡng lại được! Trong quá trình thâm nhập, chúng tôi là những phóng viên điều tra mà cũng có lúc cảm thấy mình bị cuốn theo. Họ biết cách làm cho học viên rơi vào trạng thái nào vào thời điểm nào, lúc thì sẽ tràn đầy hưng phấn, lúc thì mê muội mệt mỏi. Và thời điểm nào cũng dễ ra quyết định sai lầm. Khi bạn tìm đến các khoá học làm giàu là lúc đó tâm lí bạn đang rất khát khao: khát khao giàu có, khát khao thay đổi cuộc sống hiện tại. Bạn sẽ dễ dàng mê muội và chìm đắm từng lời của diễn giả khi mà khắp trên mạng xã hội, họ nổi tiếng, luôn miệng kể về gia thế khủng của chính mình, xuất bản những cuốn sách tại những nhà xuất bản lớn. Sẽ thật sự khó mà không dính bẫy lắm. Nhẹ nhàng thì mất chục triệu, còn bình thường thì mất cả trăm triệu. Chúng tôi đã gặp gỡ được với 20 nạn nhân, tổng số tiền họ đã bỏ ra cho các khoá học làm giàu của Hoàng Kim Dung lên tới 4 tỷ đồng”

hi những khoản nợ khổng lồ đè nặng lên vai, nhiều người mới giật mình tỉnh ngộ. Chính họ – những học viên của khoá học làm giàu đã giúp cho những “diễn giả” giàu lên chứ không phải giúp cho chính mình.!

Những diễn giả được ca tụng như “bậc thầy dạy làm giàu tuyệt đỉnh” hiện rõ là những “bậc thầy tâm lí”. Bởi phải hiểu rõ về hành vi tâm lí đối tượng mới có thể thu về hàng tỷ đồng một cách nhanh chóng đến như vậy.

Bạn sẽ mất gì nếu tham gia một khoá học miễn phí từ diễn giả dạy làm giàu nổi tiếng? Hàng loạt câu hỏi trong đầu sẽ tự động bật ra. Ôi! Miễn phí. Ôi! Cuối tuần. Mất gì chứ? Tại sao không đăng ký? Biết đâu sẽ giúp mình thêm chút kiến thức rồi giàu có hơn? Cuộc sống này quá ngột ngạt rồi, tiền hàng tháng quá chắt chiu rồi! Mà miễn phí mà! Đâu có mất tiền đâu, tội gì không đăng ký học thử? Và bạn dễ dàng đưa ra quyết định sẽ đến khoá học, với cái đầu đầy tỉnh táo và chắc mẩm: nhất định bạn sẽ chỉ được chứ không thể mất gì!

Và từ giây phút ấy, bạn chính là “con mồi” bắt đầu bị sập bẫy!

Hàng trăm người với tâm thế háo hức và đầy hi vọng bước vào lớp, bước một coi như thành công. Và tiếp theo sẽ là các đòn tâm lí nặng hơn để vắt kiệt ví tiền của “con mồi” trong hai ngày cuối tuần. Họ – những “bậc thầy tâm lí” dạy làm giàu đã làm như thế nào?

Bạn sẽ phải ngồi nghe liên tục từ 7h sáng đến 1h chiều, nghỉ trưa một chút, tiếp tục học đến 6h tối, nghỉ một chút và tiếp tục học đến 12h đêm. Chính xác là đến hơn 12h đêm trong một ngày. Bạn có nghĩ mình đủ tỉnh táo trong hai ngày học liên tiếp như vậy?

“Gần như bị đơ, ai ai cũng mệt mỏi, nhưng ai cũng muốn cố, sợ lại bỏ lỡ điều gì. Khoá học có Hoàng Kim Dung là diễn giả chính cùng một người làm vai trò dẫn chương trình khuấy động không khí. Khi nào không khí lớp học chùng xuống, người này sẽ có nhiệm vụ làm nóng không khí lên, bắt tất cả mọi người đứng dậy, tham gia trò chơi, cùng nhau nhảy và vỗ tay. Rồi Hoàng Kim Dung lại tiếp tục nói, nói rất nhiều về cuộc đời chị ta, sự giàu sang hiện tại, với nguồn thu nhập khổng lồ từ bất động sản, chứng khoán…Chị ta nhấn mạnh việc đi học khắp nơi trên thế giới, cả từ tổng thống Donald Trump, Obama…để nhấn mạnh việc tham gia các khoá học từ những người giàu thì mới giàu lên được. Chị ta nói hết một lượt thì sẽ mời những người gọi là học trò đã thành đạt của mình để lên chia sẻ về cuộc sống của họ đã thay đổi như thế nào sau các khoá học làm giàu. Và rồi chỉ trong 2 ngày của khoá học miễn phí đó, có 4 khoá học “chuyên sâu” lần lượt được mời chào. Chị ta bắt đầu thôi thúc mọi người bằng cách nhấn mạnh về sự nổi tiếng của bản thân, về các suất học ưu đãi có giới hạn, âm nhạc nổi lên đầy kích động, nhiều người đứng dậy chạy lao ra bàn đăng ký. Và rồi, em thấy mình không thể lạc lõng, em cũng phải đăng ký để biết cách làm giàu thực sự như thế nào” – T.H, nạn nhân của Khoá học làm giàu chia sẻ.

Khoá học 0 đồng miễn phí ban đầu, dần trở thành một con số không hề nhỏ cho 4 khoá học “chuyên sâu” tiếp theo:

• Khoá “Thuê và cho thuê Bất động sản”: 12.980.000 đồng

• Khoá “Bất động sản 0 đồng”: 16.980.000 đồng

• Khoá “Chứng khoán cơ bản”: 22.980.000 đồng

• Khoá “Bitcoin và Tiền tệ”: 6.980.000 đồng

Khi tôi hỏi T.H những kiến thức được chia sẻ trong các khoá học là gì? T.H đáp lại ngay không một giây do dự: “Là tạp nham đủ thứ! Và không có chút kiến thức gì được đọng lại có ích cả.”. Cô kể về câu chuyện ở khoá học “Bất động sản 0 đồng”, toàn bộ trong khoá học, Hoàng Kim Dung đã nói về số lượng tài sản chị ta đang sở hữu và rồi là cách lấy lòng mẹ chồng. Chờ đã! Tại sao mẹ chồng lại xuất hiện ở đây? Bởi đây là bí quyết mà Hoàng Kim Dung đã dạy cho các học viên của mình trong khoá học. Đó chính là hãy lấy chồng thật giàu, dùng những “sức mạnh ngôn từ” để lấy lòng mẹ chồng và rồi bất động sản của nhà chồng sẽ thuộc về bạn, 0 đồng!

Tôi bật cười, hỏi T.H tại sao với những thứ kiến thức nhiều phần “nhảm nhí” lại mê hoặc nhiều người đến vậy. Cô bảo vì tất cả mọi người đang rất tin vào sự giàu có của chị ta, về những thứ lộng lẫy mà chị ta đang khoác vào người. Một khi đã tin thì dù thấy có chút gợn, ta vẫn có thể dễ dàng bỏ qua.

Xem thêm: Chi Cục Thuế Tiếng Anh Là Gì? Các Cơ Quan Thuế Tiếng Anh Là Gì?

Cả trăm triệu đồng – đó là một số tiền không nhỏ. Và phần lớn những học viên đăng ký tham gia khoá học trăm triệu này đều phải chạy vạy khắp nơi để vay tiền. Sau khi nhận được khoản đặt cọc chục triệu ban đầu, Hoàng Kim Dung sẽ ngày ngày thúc ép từng học viên, thậm chí buông ra những lời xúc phạm đến nhân phẩm hòng mau chóng lấy được số tiền còn lại.

Chỉ đến khi biết chắc các “con mồi” đã cạn kiệt về tài chính, kẻ săn mồi này mới bắt đầu lật mặt nhanh chóng.

“Chị ta đe doạ và chửi tất cả mọi người ngu thì học mãi mới không thấy giàu lên. Chị ta nói chị ta đâu ép buộc ai đến với khoá học này. Nhưng đã đăng ký học rồi thì trả tiền đầy đủ đi chứ, ai làm được không công. Thay vì những lời đường mật ban đầu, chị ta biến thành một con người khác hẳn, xúc phạm thẳng mặt học viên. Nhiều người đã bật khóc tức tưởi. Bật khóc vì biết mình đã bị lừa, biết mình đã bước vào một con đường mê muội, nhưng tỉnh được ra thì đã chìm đắm trong nợ nần” – Một nạn nhân khác của Khoá học làm giàu chia sẻ.

Quá uất ức, T.H cùng một số nạn nhân đã lập nhóm để tố cáo về những khoá học lừa đảo này trên các trạng mạng xã hội. Và rồi một ngày, Hoàng Kim Dung cùng một nhóm anh chị người đầy xăm trổ tìm đến tận nhà để dằn mặt: “Tao thu hàng trăm tỷ chứ đâu phải chỉ mỗi mấy trăm triệu từ mày. Mày nên nhớ một khi đã đã bỏ tiền ra mua, thì tiền đã thuộc về người khác. Tao không doạ đâu, nếu mày tiếp tục tung tin tao lừa đảo, tao sẽ cho người ra dẹp cả nhà mày, làm cho mày biết đau như thế nào, mà không làm cái gì được!” – một diễn giả dạy làm giàu tự xưng “nổi tiếng” hạ tấm màn cuối, hoàn thành vai diễn của kẻ săn mồi.

Xem thêm: Đồng Nghĩa Của Praise Là Gì ? Nghĩa Của Từ Praise Trong Tiếng Việt

Giàu có – đó là ước mơ chính đáng của mỗi người. Với ước mơ đó sẽ giúp cả một quốc gia trở nên giàu mạnh và phát triển hơn. Nhưng để được giàu có, cần là một hành trình, là sự nỗ lực, là sự học hỏi với những kiến thức được rèn giũa mỗi ngày. Sẽ không có công thức tuyệt đỉnh nào để giúp bạn nhanh chóng giàu có chỉ trong khoá học 2 ngày đâu! Nhưng nếu bạn vẫn một mực tin, thì xin được nói ngay điều này: “Bạn chính là con mồi tiếp theo. Những kẻ săn tiền của bạn luôn cười tươi chờ bạn đến”.

Chuyên mục: Chia Sẻ

Rate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *