Khắc phục lỗi khởi động Windows Vista | Công nghệ

Khi gặp vấn đề về khởi động, bạn hãy dùng công cụ này để sửa chữa, các bước thực hiện như sau:

Bước 1:  Đầu tiên bạn cần phải có đĩa DVD gốc Windows Vista. Kế tiếp cho đĩa vào ổ đĩa và khởi động lại máy tính, vào Setup của mainboard cho phép mục khởi động từ đĩa DVD. Trong khi máy tính khởi động, nếu thấy dòng thông báo Press any key to boot from CD or DVD thì bạn hãy nhấn một phím bất kỳ nào đó. Sau một lúc khởi động, bạn sẽ thấy cửa sổ Install Windows xuất hiện.

Bước 2: Tại cửa sổ này, bạn hãy xem qua các hộp như Language to install (ngôn ngữ hiển thị), Time and currency format (dạng thời gian và tiền tệ), Keyboard or input method (dạng bàn phím sử dụng) và sửa lại theo nhu cầu của bạn nếu cần. Khi thay đổi xong, bạn tiếp tục bấm Next. Cửa sổ tiếp theo sẽ xuất hiện giống như khi lần đầu bạn cài mới Windows Vista và bạn hãy chọn mục Repair your computer.

Bước 3: Tiếp tục bạn sẽ thấy cửa sổ System Recovery Options, hãy chọn HĐH Microsoft Windows Vista. Nếu không thấy tên HĐH được kê, bạn hãy bấm nút Load Drivers, rồi sau đó chọn Next.

Bước 4: Trường hợp Windows Vista kiểm tra không thấy lỗi ở quá trình khởi động thì nó sẽ liệt kê các công cụ chẩn đoán và sửa chữa, ngược lại nó sẽ tự động bật công cụ Startup Repair, tiến hành sửa chữa và tự động sửa tất cả các lỗi liên quan đến quá trình khởi động.

Thời gian sửa chữa lâu hay mau tùy thuộc vào tốc độ máy tính và số lỗi được kiểm tra. Trong lúc sửa, máy tính của bạn có thể khởi động lại nhiều lần và có thể bạn sẽ gặp hộp thông báo hỏi có muốn khôi phục máy tính bằng System Restore hay không. Nếu gặp hộp thông báo này, bạn hãy bấm Cancel để tiến trình sửa lỗi tiếp tục.

Bước 5: Sau khi tất cảc các lỗi đã được sửa, máy tính của bạn sẽ tự khởi động lại và hoàn tất. Nếu không có lỗi nào, bạn sẽ thấy cửa sổ yêu cầu gởi thông tin về Microsoft, bạn hãy chọn mục Don’t send rồi bấm Finish ở cửa sổ tiếp theo để máy tính khởi động lại là xong.

 Nguyễn Hữu ĐứcRate this post

You might also like

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *